anh le trai
Khuyến mại
0313.599186     098.909.4667     anthinh.arc@gmail.com     
 Bản đồ vị trí công ty An Thịnh
Làm cầu thang đẹp
  Đăng lúc 18:29 ngày 16/01/2013 | Lượt xem 15460

Không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà. Do đó, cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng.

 

"Kiến trúc an thịnh" "thiết kế kiến trúc tại hải phòng"  "nhà đẹp tại hải phòng"   "thiết kế nội thất"  "hải phòng"  "kiến trúc hải phòng"     "nhà đẹp hải phòng"   "mẫu nhà đẹp" "kiến trúc an thịnh"   "kientrucanthinh.com" "xaydunganthinh.com"  "nhadephaiphong"   "noithathaiphong" "xaydunghaiphong" "xây dựng hải phòng" "thiết kế nội thất tại hải phòng"  "xây dựng nhà đẹp tại hải phòng" "thi công trọn gói"

"thi công trọn gói tại hải phòng"


 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cầu thang có nhiệm vụ rất quan trọng trong công trình, có thể ví như "xương sống" hay "trái tim", điều phối sự lưu thông. Một vị trí "trái tim" không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến công năng sử dụng và có thể quyết định đến giá trị của cả công trình.
 
 

Tuân thủ 4 nguyên tắc sau bạn sẽ có được một cầu thang nhà đẹp và hài hoà

 

Giếng trời:

Giải pháp tốt nhất là dùng giếng trời để tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy được nguồn sáng tự nhiên. Nhà có chiều sâu và chiều cao, nếu chỉ có một giếng trời thì không đủ để thoát hơi mà cần phải 2-3 giếng trải đều suốt chiều dài ngôi nhà. Thông thường, phần lỗ thông thoáng phải chiếm 10-15% diện tích xây dựng. Giếng trời đặt giữa nhà nên kết hợp với khu vực Cầu thang để không bị mất diện tích, lại có ánh sáng tự nhiên cho lối đi.

Độ cao mỗi tầng

Mỗi tầng chỉ nên có chiều cao trong khoảng 2,9-3,2 m. Nếu cao quá, cầu thang nhà sẽ phải có nhiều bậc, gây tốn diện tích hoặc bị dốc đứng, đi lại mỏi. Với tầng lửng, theo tiêu chuẩn cả tầng trệt lẫn lửng có độ cao không quá 5 m.

Thiết kế cầu thang

Các cầu thang đúng độ dốc tiện nghi (khoảng 300) và có chiếu nghỉ (chỗ để nghỉ chân trên thang) mới đạt yêu cầu này. Đối với các loại cầu thang xoay hướng đổi góc (theo dạng rẽ quạt) hoàn toàn không đạt yêu cầu tiện nghi: đi lại rất mệt (vì không có chỗ nghỉ); khó khiêng vác đồ đạc, và đặc biệt, rất nguy hiểm cho phụ nữ, trẻ em và người già Phân chia không gian

Nhà bị bít bởi 3 mặt cần hướng các phòng, khu vực chức năng về phía các giếng trời để không gian được thông thoáng. Với những căn nhà quay về hướng tây, có thể thiết kế lối đi lại, hành lang, phòng vệ sinh hoặc giếng trời ở phía đó.

Bên cạnh đó cũng chú ý tránh đơn điệu trong việc phân chia phòng. Các tầng không nhất thiết phải chia đều, giống nhau. Có thể đan xen. Chẳng hạn, chọn tầng trung tâm làm nơi sinh hoạt, giao tiếp chung, góc tiếp bạn bè thân thích, nơi đọc sách… Hoặc để hẳn một tầng “trống” trên đó thiết kế khu sinh hoạt gia đình, có cả vườn cảnh, chỗ vui chơi…

 

 

Cần tính đủ hoặc dư lượng nước sử dụng cho các tầng và bố trí bồn chứa đúng mức, nếu không, những tầng dưới cùng không có nước sử dụng hoặc nước chảy chậm và yếu vì không đủ áp lực, không đủ lượng.

 

 

 

 


 


Trang chủ     Bản in     Gửi email     Gửi qua Yahoo     Trở lại

 

Các tin mới hơn:
 • Những phòng tắm đẹp (06/03/2013)
 • Các mẫu phòng khách hiện đại (28/02/2013)
 • Mẫu phòng ngủ đẹp dành cho teen (18/02/2013)
 • Những kiểu giường được ưa chuộng (18/02/2013)
 • Các tin cũ hơn:
 • Kính trong nhà phố (14/01/2013)
 • Những kiểu phòng ngủ được yêu thích (25/12/2012)
 • Nghệ thuật tạo phòng khách sang trọng và bí ẩn (25/12/2012)
 • TIN TỨC

  Chương trình Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

  Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 với chủ đề " Văn minh sông Hồng" là cơ hội, động lực thúc đẩy phát triển thành phố. quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Hải Phòng. Với mục tiêu tạo chuỗi ngày hội lớn vì nhân dân thành phố, dể mọi người được hưởng niềm vui, tự hào, phấn khởi về một lễ hội sôi động, đầy màu sắc, thể hiện tinh hoa "Văn minh sông Hồng" và mang đậm bản sắc riêng Hải Phòng.


  Các tin khác:

  TƯ VẤN

  Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng diện tích 70m2

     Tôi có mảnh đất hướng Đông, diện tích 4,7 x 18,1 m, dạng nhà phố. Chúng tôi muốn nhờ ý kiến kiến trúc sư để xây một ngôi nhà 3 tầng phù hợp trên mảnh đất của mình.


  Các tin khác: