anh le trai
Khuyến mại
0313.599186     098.909.4667     anthinh.arc@gmail.com     
 Bản đồ vị trí công ty An Thịnh
TIN TỨC >> TIN TỨC
Hải Phòng đầu tư 3.600 tỷ mở rộng sân bay Cát Bi
  Đăng lúc 06:12 ngày 24/03/2013 | Lượt xem 14374

Ngày 19/3/2013, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể lễ khởi công Dự án nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, gói thầu san nền, thi công nền đất khu bay tại Cảng hàng không Cát Bi, Hải Phòng. Đây là 1 trong 4 gói thầu chính được thực hiện và hoàn tất đưa sân bay quốc tế Cát Bi vào hoạt động từ 2/9/2015 theo tiến độ đã được phê duyệt.


 Kiến trúc An Thịnh, Xây dựng An Thịnh : Thiết kế Kiến trúc Hải Phòng, thiết kế nội thất hải phòng, giám sát xây dựng Hải Phòng, thiết kế nhà đẹp Hải Phòng, thiết kế kiến trúc Pháp Hải Phòng, kiến trúc Hải phòng

 

 

 

 

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng được xây dựng từ thời Pháp thuộc và qua nhiều lần nâng cấp nhưng năng lực thực tế tối đa chỉ đủ cho máy bay loại A 320 có tải trọng 68 tấn cất hạ cánh. Sân đỗ tối đa chỉ được 2 chiếc. Đường băng cất, hạ cánh và khu vực nhà ga và các công trình phụ cận được đầu tư nhiều năm, nay đã xuống cấp.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 
 
 
Theo quy mô, hệ thống nhà ga của sân bay Cát Bi chỉ phục vụ cho 150.000 khách/năm, nhưng hiện tại sân bay này đã và đang phục vụ 800.000 khách/năm. Đăc biệt, do hệ thống đèn tín hiệu chưa được đầu tư nâng cấp hiện đại nên bình quân mỗi năm đã có gần 300 chuyến máy bay không thể hạ cánh do trời mù và phải quay về Nội Bài hạ cánh…
 
Do sản lượng vận chuyển hành khách và hàng hóa qua Cảng hàng không Cát Bi từ năm 2005 đến nay liên tục tăng trưởng cao nhất cả nước với bình quân đạt 38, 16%/năm và dự báo sẽ sớm đạt mức 1 triệu hành khách/năm, ngày 7/9/2012 Chính phủ đã Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng giai đoạn 2015 – 2025 và quyết định cho đầu tư 3.660 tỷ đồng để nâng cấp sân bay Cát Bi thành cảng hàng không quốc tế cấp 4E để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội vùng duyên hải Bắc bộ.
Theo Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền – Đại diện Chủ đầu tư Dự án này, cho biết: “Sân bay Cát Bi sẽ được đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh mới dài 3050m, rộng 45m và dải bảo hiểm hai bên rộng 50m và dải hạm phanh dầu kích thước 300x 160m, đảm bảo cho các loại máy bay B777, B747, B767, A321 và tương đương cất hạ cánh an toàn.
 
Xây dựng đường lăn gồm: Cải tạo đường cất hạ cánh hiện hữu vào thành đường lăn song song dài 457,4m, rộng 23m; xây dựng mới đường lăn nối từ đường cất hạ cánh vào đường lăn song song dài 166m, rộng 23m…; xây dựng sân chờ hình thang, sân đỗ máy bai đảm bảo vị trí đỗ cho 8 – 11 máy bay A321/giờ cao điểm; đảm bảo khai thác tất cả các loại máy bay máy bay cấp E mà các hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng; xây dựng hệ thống thoát nước, đèn hiệu hàng không, chiếu sang, đài quan trắc khí tượng và đài dẫn đường VỎR/DME.
 
Tổng số diện tích sử dụng đất gồm 162,36ha với nguồn vốn đầu tư từ thu đấu giá quyền sử dụng đất, ngân sách thành phố và các nguồn khác với tiến độ ngày 2/9/2015 sẽ khánh thành đưa sân bay vào vận hành tổng thể.
 
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương phát lệnh khởi công dự án.
 
 
Theo quy hoạch, đến năm 2015, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đón 2 triệu hành khách/năm, tương đương 800 khách/giờ cao điểm và 20,000 tấn hàng hóa/năm. Đến năm 2025 đón 8 triệu hành khách/năm, sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt 250.000 tấn/năm…”
 
Xác định tầm quan trọng của Dự án này với việc phát triển kinh tế xã hội thành phố và các tỉnh lân cận, UBND TP Hải Phòng đã giao nhiệm vụ cho quản lý dự án cho Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng triển khai hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng, GPMB, bồi thường hỗ trợ, tái định cư theo quy định…
 
Được biết phần lớn diện tích đất xây dựng dự án này là đất quốc phòng và đã được Bộ quốc phòng bàn giao cho UBND TP Hải Phòng nên công tác GPMB cho dự án sẽ thực hiện rất nhanh và thuận lợi. Tiến độ xây dựng và giải ngân tài chính đã được UBND TP và các đơn vị chức năng vào cuộc quyết liện nên dự án dự kiến sẽ hoàn thành năm 2015 theo tiêu chuẩn sân bay hiện đại cấp 4E, là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế nội bài, sẽ tạo sức hấp dẫn đột phá, thúc đẩy mạnh mẽ thu hút vốn đầu tư, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế của Hải Phòng và các địa phương trong vùng duyên hải Bắc bộ. Đặc biệt, trong thời gian sắp tới Hải Phòng sẽ đưa đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào sử dụng (2015) và chuẩn bị khởi công xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, tuyến đường cao tốc ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… sẽ tạo đà để đẩy nhanh thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực.
 
Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực, mạnh dạn của thành phố Hải Phòng trong quá trình triển khai làm chủ đầu tư một dự án lớn, quan trọng, đã cùng các bộ, ngành liên quan, các nhà thầu triển khai nhanh việc thực hiện công tác quy hoạch, khắc phục nhiều khó khăn vướng mắc trong việc làm các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản để cho dự án được khởi công đúng tiến độ. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng cũng như của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước nói chung.
Để dự án triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, thành phố Hải Phòng và các nhà thầu, tư vấn, đơn vị thi công phải có sự phối hợp chặt chẽ để chủ động, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; thực hiện đúng các cam kết, các quy định, pháp luật của Nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra.
 
Quang Chiến

Trang chủ     Bản in     Gửi email     Gửi qua Yahoo     Trở lại

 

Các tin mới hơn:
 • Chương trình Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 (09/05/2013)
 • Lãnh đạo Tập đoàn LG thăm và làm việc tại Hải Phòng (03/05/2013)
 • Chuẩn bị khởi công cảng quốc tế ở Hải Phòng (13/04/2013)
 • Những cây cầu độc đáo nhất Việt Nam (31/03/2013)
 • Các tin cũ hơn:
 • Doanh nghiệp Nhật muốn vào thị trường địa ốc Hải Phòng (07/03/2013)
 • Văn hóa Lễ hội Núi Voi: Tạo điểm nhấn trong Năm Du lịch quốc gia (22/02/2013)
 • Thành nhà Mạc Hải Phòng, đô thị ven biển đầu tiên của Việt Nam (20/02/2013)
 • Hải Phòng rộn ràng không khí tết 2013 (07/02/2013)
 • Tết không nghỉ trên công trường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (07/02/2013)
 • TIN TỨC

  Chương trình Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

  Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 với chủ đề " Văn minh sông Hồng" là cơ hội, động lực thúc đẩy phát triển thành phố. quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Hải Phòng. Với mục tiêu tạo chuỗi ngày hội lớn vì nhân dân thành phố, dể mọi người được hưởng niềm vui, tự hào, phấn khởi về một lễ hội sôi động, đầy màu sắc, thể hiện tinh hoa "Văn minh sông Hồng" và mang đậm bản sắc riêng Hải Phòng.


  Các tin khác:

  TƯ VẤN

  Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng diện tích 70m2

     Tôi có mảnh đất hướng Đông, diện tích 4,7 x 18,1 m, dạng nhà phố. Chúng tôi muốn nhờ ý kiến kiến trúc sư để xây một ngôi nhà 3 tầng phù hợp trên mảnh đất của mình.


  Các tin khác: